Juan Carrique-Mas
Juan Carrique-Mas
CHỦ NHIỆM DỰ ÁN
Juan là một nhà dịch tễ học thú y với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu thú y và sức khỏe cộng đồng. Juan tốt nghiệp ngành bác sĩ thú y (Đại học Cordoba, Tây Ban Nha), là Thạc sĩ ngành thú y nhiệt đới (Đại học Edinburgh, Scotland) và là tiến sĩ về dịch tễ học thú y (Đại học Warwick, Vương quốc Anh). Juan cũng hoàn thành học bổng của Chương trình đào tạo Sự can thiệp dịch tễ học của châu Âu (EPIET) tại Viện giám sát bệnh truyền nhiễm của Thụy Điển (SMI). Juan đã tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu đa ngành về gia súc và gia cầm ở các nước như Anh, Bolivia, Thụy Điển và Việt Nam. Vào tháng 2 năm 2010, Juan đã tham gia Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) làm cố vấn kỹ thuật (dịch tễ học thú y) trong chương trình kiểm soát H5N1 ở Việt Nam. Từ tháng 9 năm 2011 Juan làm việc tại Đại học Oxford (OUCRU) tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, ông đã tiến hành nghiên cứu thực địa về các chủ đề như cúm gia cầm, Salmonella không thương hàn, Campylobacter, Bartonella, leptospirosis và kháng kháng sinh (AMR). Vào tháng 3 năm 2016, ông đã được Wellcome Trust giao một nghiên cứu lâm sàng để tiến hành một thử nghiệm thực địa nhằm giảm sử dụng kháng sinh trong các hệ thống nuôi gà ở Việt Nam. Nhiệm vụ chính của Juan là phát triển các biện pháp thiết thực để cải thiện khả năng kiểm soát các bệnh do vi khuẩn truyền nhiễm cho người và đề kháng kháng sinh.
Trương Đình Bảo
Trương Đình Bảo
ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HCM - ĐIỀU PHỐI VIÊN DỰ ÁN
Ông Trương Đình Bảo đóng vai trò tư vấn về nghiên cứu kinh tế xã hội trong lĩnh vực thú y cho dự án ViParc từ đầu năm 2017. Ông cũng là người quản lý dữ liệu của dự án và chịu trách nhiệm nghiên cứu kinh tế xã hội cộng tác cùng với giáo sư Jonathan Rushton (Đại học Liverpool). Ông Bảo quan tâm đến các bệnh truyền nhiễm và thú y sức khỏe cộng đồng. Vào tháng 7 năm 2017 ông được trao bằng Tiến sỹ Khoa học của Trường Thú y Quốc gia Toulouse (Pháp). Nghiên cứu tiến sỹ của ông tập trung vào việc nông dân Việt Nam có thể tham gia tốt hơn trong việc giám sát và kiểm soát Bệnh Lở mồm long móng ở cấp địa phương như thế nào. Hiện nay ông đang là giảng viên tại Chăn nuôi - Thú y của Đại học Nông Lâm (Thành phố Hồ Chí Minh).
Pawin Padungtod
Pawin Padungtod
ĐIỀU PHỐI KỸ THUẬT VIÊN CẤP CAO
Tiến sĩ Pawin Padungtod lấy bằng Bác sĩ Thú y tại Khoa Thú y,trường Đại học Chulalongkorn, Bangkok, Thái Lan vào năm 1993 và bằng Tiến sĩ ngành Dịch tễ học Thú y tại Đại học Bang Michigan, East Lansing, Hoa Kỳ năm 2002. Năm 2009, ông tham gia vào Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc, Văn phòng Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với vai trò Điều phối viên Dự án Khu vực và sau đó là Giám đốc Chương trình Giao diện Động vật - Con người của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ, Văn phòng Khu vực Đông Nam Á tại Thái Lan từ năm 2012 đến 2015. Ông trở lại văn phòng FAO tại Việt Nam vào năm 2016 với tư cách là trưởng nhóm của Trung tâm khẩn cấp phòng chống dịch bệnh động vật xuyên biên giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã tiến hành nghiên cứu và phát triển năng lực của Chính phủ để giải quyết vấn đề đề kháng kháng sinh, bệnh cúm gia cầm độc lực cao cũng như bệnh truyền nhiễm giữa động vật và con người và các bệnh truyền nhiễm mới nổi khác.
Phòng Quản Lý Thuốc Thú Y